Kênh thông tin hỏi đáp

Chia sẻ đôi chút về kinh nghiệm đi Bình Hưng – Bình Ba giá rẻ

January 10, 2017 2:28 am

Hai hòn đảo bình Ba – bình Hưng không chỉ nổi tiếng với món tôm hùm ngon và rẻ mà phong cảnh thiên nhiên thơ mộng trữ tình, cảnh biển trong xanh thanh bình cũng làm cho du khách ngày càng tìm đến đây để tận hưởng những điều kỳ diệu mà thiên nhiên mang lại.
Phương tiện di chuyển.
Trước tiên du khách sẽ di chuyển đến bến cảng Cam Ranh bằng phương tiện như máy bay, ô tô khách hay tàu hỏa. Đến với bến cảng Cam Ranh du khách sẽ tiếp tục đi tàu để đến với đảo Bình Ba, sau khi tham quan đảo bình Ba xong du khách sẽ lại tiếp tục đi tàu để đến với đảo bình Hưng. Ngồi trên tàu lênh đênh giữa đại dương bao la mênh mông du khách sẽ thấy rất phiêu và thú vị.
Thời gian đi.
Thời gian lý tưởng nhất để du khách thực hiện hành trình khám phá bình Ba – bình Hưng đó là từ tháng 3 đến tháng 10, khoảng thời gian này là mùa nắng nên rất đẹp tàu thuyền đi lại trên biển bình thường vì sẽ không lo gặp phải những con mưa lớn, hơn nữa ngoài tắm biển thỏa thích du khách có thể lặn xuống đáy biển ngắm nhìn san hô và các động thực vật lạ mắt xinh đẹp nữa.


Lưu trú.
Hiện nay trên đảo Bình Ba đã có một số các nhà hàng, khách sạn mọc lên để phục vụ du khách, nhưng cũng có rất nhiều du khách tổ chức cắm trại để tận hưởng cảm giác gần gũi với thiên nhiên, khi ngủ còn nghe rõ tiếng sóng vỗ rì rào bên tai. Nếu có ý định cắm trại du khách hãy mang lều đi nhé, hay cũng có một số du khách muốn tìm hiểu cuộc sống của người dân nơi đây nên họ đã xin tá túc lại ở nhà ngư dân, ở nhà của những người dân hiếu khách vui vẻ này du khách sẽ được thưởng thức món ăn hải sản được chế biến đơn giản nhưng vẫn cực ngon, hơn nữa du khách còn cảm nhận được phần nào công việc khó khăn ngoài khơi của họ.
Ẩm thực.
Tại chợ bình Ba có rất nhiều món ăn ngon và rẻ du khách cứ thưởng thức thoải mái như bánh canh, bánh căn tôm mực, ốc, bánh tráng mắm ruốc,… hơn nữa tại đây du khách còn có thể mua đồ hải sản về làm quà cho bạn bè, người thân của mình nữa. Còn ở bình Hưng thì hầu như vẫn đậm nét nguyên sơ chưa có chợ ẩm thực như ở bình Ba, nhưng tại đây du khách có thể thưởng thức tôm hùm nướng của những ngư dân ngon không kém bình Ba nhé.
Kết thúc hành trình khám phá bình Ba – bình Hưng du khách có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình đến với bình Tiên, bình Lập vẻ đẹp hai hòn đảo này cũng rất nên thơ và trữ tình.

Bài viết liên quan