Kênh thông tin hỏi đáp

Nếu có 1 ngày ở Nha Trang bạn sẽ đi những đâu?

January 10, 2017 2:19 am

Nếu có một dịp nào đó du khách ghé thăm Nha Trang, nhưng lại không biết đi đến đâu. Đừng lo nhé, bởi ngay bây giờ bài viết sẽ gợi ý cho du khách một số điểm đến lý tưởng, đến với những điểm này thôi cũng sẽ giúp du khách khám phá được phần nào vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của thành phố Nha Trang.
Điểm đầu tiên mà du khách sẽ đặt chân đến là những bãi biển nằm trong vịnh Nha Trang như đảo hòn Tằm, hòn Tre, hòn Một,…, du khách sẽ được đắm mình trong làn nước mát để xua tan đi cái nóng oi bức ngày hè. Cảm giác hòa mình với thiên nhiên giữa không gian đại dương mênh mông thật là thích, tại đảo du khách còn có thể tham gia các trò chơi như đua thuyền, du thuyền đến với các đảo khác, lặn ngắm san hô,….
Viện Hải Dương Học.
Viện được thành lập năm 1923 và là một trong những cơ sở nghiên cứu khoa học ra đời sớm nhất ở Việt Nam đồng thời cũng là cơ sở lưu trữ hiện vật và nghiên cứu về biển lớn nhất Đông Nam Á. Ở đây nuôi động vật biển đẹp mắt, du khách cũng được ngắm nhìn các mẫu xác ướp của các sinh vật biển, đặc biệt là du khách còn được chiêm ngưỡng bộ xương cá voi khổng lồ khiến nhiều du khách phải ngạc nhiên. Có thể nói Viện Hải Dương Học như một đại dương thu nhỏ hấp dẫn du khách ở mọi nơi.
Chùa Long Sơn.
Không ai du lịch đến Nha Trang mà quên ghé thăm chốn yên bình thanh tịnh này cả. Chùa Long Sơn còn có tên gọi khác là Phật trắng, chùa được tọa lạc trên một khu đất cao thoáng mát cây cối xanh tươi, tại đây du khách sẽ được bái kiến pho tượng kim thân Phật Tổ khổng lồ và tượng Đức Phật là biểu tượng cho nét đẹp của thành phố biển này. Dạo quanh chùa du khách sẽ cảm thấy thư giãn hơn giữa không gian tĩnh mịch vang tiếng chuông chùa.


Trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà.
Nếu du khách nào chưa từng trải nghiệm cảm giác tắm bùn thì đừng quên đến đây nhé. Tắm bùn là một trong những dịch vụ được khách du lịch ưa thích khi đến Nha Trang. Tắm bùn xong du khách sẽ sang tắm suối nước khoáng, ngâm mình trong bùn hay dòng nước khoáng du khách sẽ thấy rất dễ chịu và thoải mái.
Tháp Bà Ponagar.
Nơi đây được coi là danh thắng cảnh bậc nhất của thành phố biển Nha Trang và là một quần thể đền thờ tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc và điêu khác của dân tộc Chăm Pa, tổng thể kiến trúc của tháp gồm 3 tầng tháp chính thờ tượng thần Ponagar, ngoài ra các tháp khác thờ các tiên nữ, các loài thú…. Tất cả những hiện vật nơi đây đều nói lên một nền văn hóa Chăm rực rỡ và sáng tạo.

Bài viết liên quan