Kênh thông tin hỏi đáp

Tự chữa bệnh lậu tại nhà như thế nào?

January 21, 2017 9:35 am

Em 25 tuổi hiện chưa có vợ nhưng đã có người yêu rồi. Chúng em cũng dự định là sẽ làm đám cưới vào năm sau. Tuy nhiên thú thực là ngoài người yêu hiện tại em cũng có những mối quan hệ  khác như người yêu cũ hoặc những cô gái tình một đêm. Em cũng không mấy bận tâm tới điều này cho tới khi em được chẩn đoán mắc bệnh lậu. Thấy mình đi tiểu khó và đau buốt, chảy mủ ở miệng sáo nên em cũng đã đi khám. Không ngờ kết quả là em mắc bệnh lậu. Em thấy trên  mạng nhiều người nói có thể tự chữa bệnh lậu tại nhà, liệu có đúng không thưa bác sĩ? Xin hỏi bác sĩ tự chữa bệnh lậu tại nhà như thế nào?

chữa bệnh lậu tại nhà

Bệnh lậu không chỉ dễ lây lan mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hại đối với sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Là bệnh chủ yếu lây truyền qua quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh, bệnh lậu chủ yếu do vi khuẩn lậu hay còn gọi là song cầu khuẩn lậu gây ra.

Bệnh nhân  mắc bệnh lậu có thể là nam hoặc nữ, già hoặc trẻ. Ai cũng có nguy cơ mắc bệnh lậu nếu có quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh. Ngoài ra bệnh lậu còn có thể lây từ mẹ sang con khi sinh thường, trẻ sơ sinh lây bệnh có thể bị lậu mắt, nguy cơ cao dẫn tới mù lòa…

Bệnh nhân mắc bệnh lậu nếu không được chữa trị có thể dẫn tới nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Về vấn đề bạn hỏi tự chữa bệnh lậu tại nhà như thế nào? Xin trả lời bạn rằng không thể tự chữa bệnh lậu tại nhà bởi việc làm này không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể khiến bệnh của bạn ngày càng nặng hơn. Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nếu không được chữa trị sẽ chuyển sang mãn tính, tăng nguy cơ gây hiếm muộn – vô sinh.

Việc điều trị bệnh lậu cần phải do các bác sĩ chuyên khoa chỉ định và thực hiện. Thông thường bệnh lậu có thể chữa bằng phác đồ nội khoa nhưng phác đồ cụ thể phải căn cứ vào độ tuổi, giới tính cũng như mức độ bệnh từng trường hợp. Do vậy bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời, đúng cách, đừng để xảy ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản cũng như cuộc sống.

Hãy nhớ tuyệt đối không chữa bệnh lậu tại nhà hay dùng bất cứ loại thuốc nào khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Chúc bạn sức khỏe.

 

Bài viết liên quan