Kênh thông tin hỏi đáp

Có phải chỉ nam giới mới bị yếu sinh lý?

February 9, 2017 9:48 am

 

Tôi năm nay 40 tuổi, vợ tôi 39 tuổi. Vợ chồng tôi lấy nhau cũng đã gần 20 năm. Đời sống tình dục trước giờ vẫn rất hòa hợp. Tuy nhiên thời gian gần đây tôi thấy vợ mình không có hứng thú với chuyện “gối chăn” như trước nữa nên tôi rất lo lắng. Liệu có phải có ấy bị yếu sinh lý? Nhưng tôi thường nghe nói yếu sinh lý ở nam giới vậy có phải chỉ nam giới mới bị yếu sinh lý?

Nhiều người vẫn thường thắc mắc có phải chỉ nam giới mới bị yếu sinh lý? Thực chất yếu sinh  lý là tình trạng suy giảm chức năng sinh lý, và tình trạng này có thể gặp cả ở nam giới và nữ giới.

yeu-sinh-ly

Người ta thường nhắc tới yếu sinh lý ở nam giới nhưng thực chất nữ giới cũng có thể gặp phải tình trạng suy giảm chức năng tình dục, nhất là khi bắt đầu bước vào độ tuổi tiền mãn kinh, từ 45 tuổi.

Phụ nữ suy chức năng sinh lý thường có các triệu chứng giảm ham muốn tình dục, cơ thể mệt mỏi bứt rứt, khó chịu, bốc hỏa, hay cáu gắt, “chuyện ấy” không được như mong muốn….

Tình trạng này xảy ra thường là do tuổi tác, sự lão hóa của cơ, do tâm lý không ổn định, căng thẳng, lo âu, hoặc do rối loạn nội tiết tố…

Để khắc phục tình trạng suy giảm chức năng sinh lý, phụ nữ cần chủ động đi khám tại các các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín ngay khi có những dấu hiệu của tình trạng cô bé “đau rát” khi quan hệ do “khô hạn”, ham muốn tình dục giảm, “chuyện ấy” không còn hứng thú, hay cáu gắt, mệt mỏi…

Tùy vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây bệnh của mỗi người  mà các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp và hiệu quả nhất có thể.

Phụ nữ và cả nam giới để bảo vệ sức khỏe, duy trì tốt và cải thiện khả năng tình dục nên chủ động khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt cần có ý thức trong cuộc sống hàng ngày: có lối sống lành mạnh, tình dục an toàn, điều độ, tâm trạng vui vẻ, tránh stress, ăn uống và tập luyện khoa học… để tránh tình trạng uy giảm chức năng sinh lý.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe.

 

Bài viết liên quan