Kênh thông tin hỏi đáp

Những lễ hội độc đáo “không ai có” của Nhật Bản

April 14, 2017 3:10 am

Nhật Bản một trong những quốc gia có những nền văn hóa độc đáo của Châu Á. Tại Nhật, mỗi năm cũng diễn ra rất nhiều những lễ hội và cũng có những lễ hội vô cùng độc đáo mà không một quốc gia nào có. Hãy cùng tìm hiểu những lễ hội độc đáo bậc nhất tại Nhật nhé!

Những lễ hội độc đáo “không ai có” của Nhật Bản

Những lễ hội này độc đáo về hình thức cũng như văn hóa, hãy cùng điểm qua những lễ hội thú vị này sau đây:

Những lễ hội độc đáo “không ai có” của Nhật Bản 1

1.Lễ hội khỏa thân của đàn ông (Hadaka Matsuri)

Địa điểm diễn ra lễ hội tại Đền Saidaiji Kannon-in, TP Okayama, thời gian diễn ra vào tháng 2. Tại lễ hội này, hàng nghìn người đàn ông Nhật tụ tập lại, chỉ mặc một chiếc khố và cố gắng bắt được cây gậy thần.

2.Lễ hội khỏa thân (Kokusekiji Sominsai)

Địa điểm diễn ra lễ hội tại Đền Kokusekiji, TP Oshu, tỉnh Iwate, vào khoảng tháng 2. Tại lễ hội này, những người đàn ông mới được tham dự, cố gắng giàng giật nhau 1 chiếu túi thánh và những người đàn ông này chỉ mặc một chiếc khố. Tại lễ hội này, những người đàn ông tham dự phải không được ăn thịt, cá, trứng và tỏi trong 1 tuần trước khi diễn ra lễ hội.

3.Lễ hội dương vật thép (Kanamara Matsuri)

Địa điểm diễn ra tại Đền Kanayama, TP Kawasaki, thời gian khoảng tuần đầu của tháng 4 hàng năm. Tại lễ hội này, những bức tượng hình của quý của đàn ông được chưng bài và những món ăn như bánh, kẹo cũng hình của quý của đàn ông được bày bán.

4.Lễ hội rốn (Heso Matsuri)

Địa điểm diễn ra tại TP Furano, đảo Hokkaido, thời gian vào tháng 7 hàng năm. Tại lễ hội này, các vũ công sẽ vẽ mặt lên bụng rồi giấu mặt của họ vào những chiếc mũ khổng lồ. Lễ hội thường diễn ra 2 ngày và thu hút hơn 5000 người tham gia.

Đó là những lễ hội độc đáo của Nhật Bản mà không một quốc gia nào có. Nhật Bản đã và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong văn hóa nhân loại.

Bài viết liên quan