Kênh thông tin hỏi đáp

Thực phẩm tốt nhất cho trẻ ăn dặm

April 17, 2017 2:44 am

Ăn dặm là bước khởi đầu quan trọng cho trẻ và việc chuẩn bị cho trẻ  những thực đơn ăn dặm đầy đủ dinh dưỡng là điều rất quan trọng. Thực phẩm tốt nhất cho trẻ ăn dặm sau đây sẽ giúp các bạn có được những gợi ý về bữa ăn của các con.

Thực phẩm tốt nhất cho trẻ ăn dặm

Những thực phẩm này hỗ trợ các bé tốt nhất, hãy thực hiện những loại thực phẩm này trong bữa ăn dặm của con bạn nhé!

Thực phẩm tốt nhất cho trẻ ăn dặm 1

1.Bơ

Bơ là một trong những loại thực phẩm giầu chất béo, kích thích sự phát triển bộ não của trẻ. Bổ xung bơ cho trẻ là một trong ngững cách tốt nhất giúp các con có được một bữa ăn đủ chất.

2.Sữa chua

Sữa chua có chứa nhiều vitamin C, D hỗ trợ tốt cho sự phát triển của xương, giúp trẻ phát triển xương cũng như hình thành mọc răng nhanh hơn và tốt hơn. Bên cạnh đó, sữa chua cũng hỗ trợ trẻ tiêu hóa tốt hơn.

3.Bông cải

Trong bông cải chứa nhiều chất xơ, folate, canxi và vitamin E rất tốt cho sự phát triển cũng như tiêu hóa của trẻ. Loại rau xanh này các bạn hãy cho trẻ ăn thường xuyên hơn để có được một hệ tiêu hóa tốt hơn.

4.Trứng

Trứng có chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất giúp trẻ phát triển nhanh và đảm bảo được dinh dưỡng cho quá trình ăn dặm của mình. Các bạn nên cho trẻ từ 6 tháng trở lên ăn trứng nhưng hãy chỉ bắt đầu bằng lòng đỏ trứng trước.

5.Khoai lang

Khoai lang chứa nhiều beta caroten, sắt, canxi và chất xơ hố trợ tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.

Những thực phẩm hỗ trợ trẻ ăn dặm hiệu quả này sẽ giúp con của bạn phát triển tốt hơn. Hãy hỗ trợ trẻ ăn dặm bằng những thực phẩm này nhé!

Bài viết liên quan