Kênh thông tin hỏi đáp

Nhóm thực phẩm tốt nhất cho gan bà nội trợ nên biết

April 18, 2017 2:57 am

Gan với chức năng quan trọng trong cơ thể và việc sở hữu một bộ gan khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và cũng tránh được những chứng bệnh lý về gan. Nhóm thực phẩm giúp bạn bảo vệ gan cũng như giúp gan có được chức năng tốt nhất sẽ là những nhóm thực phẩm các bà nộ trợ nên biết.

Nhóm thực phẩm tốt nhất cho gan bà nội trợ nên biết

Những thực phẩm này hỗ trợ sự bài tiết cũng như giúp bạn có được một sức khỏe tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm tốt nhất cho gan sau đây:

Nhóm thực phẩm tốt nhất cho gan bà nội trợ nên biết

1.Rau họ cải

Những loại rau họ cải có chứa nhiều flavonoid, carotenoid, sulforaphane và indol có tác dụng rất tốt trong việc giải quyết các vấn đề hóa học trong đó có cả tiêu diệt các tế bào gây ung thư.

2.Nhóm rong biển

Tảo bẹ, rong biển là những loại thực phẩm hỗ trợ tốt nhất cho giải độc gan ngăn chặn cơ thể hấp thụ quá nhiều cadmium gây ảnh hưởng tới chức năng gan và sức khỏe.

3.Nhóm rau mầm và giá đỗ

Nhóm thực phẩm này có chứa nhiều enzyme khác nhau có tác dụng thúc đẩy phân hủy quá trình hấp thụ Protein. Do đó, các loại rau mầm và giá đỗ này hỗ trợ sự bài tiết của gan tốt hơn, bảo vệ gan và giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

4.Nhóm quả mọng

Các loại quả như quả việt quất, dâu tây, dâu tằm và các loại quả mọng khác có chứa các chất phytochemicals, anthocyanin, polyphenol có tác dụng trong việc chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể cũng như bảo vệ chức năng gan một cách tốt nhất. Những loại quả này cũng có những tác dụng tích cực đối với sức khỏe của con người và cũng mang tới những loại trái cây ngon nhất.

5.Thực phẩm giàu sulfide

Những thực phẩm giàu sulfide như hành, tỏi, hành lá… có tác dụng thúc đẩy chức năng gan sản xuất glutathione giúp giải độc, chống lão hóa gan tốt nhất.

Đó là những loại thực phẩm tốt nhất cho gan mà các bạn nên biết và nên bổ xung cho thực đơn của gia đình mình.

Bài viết liên quan