Kênh thông tin hỏi đáp

Những thói quen rửa mặt khiến da nhiều mụn

April 20, 2017 2:50 am

Bạn cứ nghĩ rửa mặt là để da đẹp và sạch nhưng nhiều người thường mắc những sai lầm khiến da ngày càng nhiều mụn. Những thói quen có hại này có thể bạn sẽ ít nhiều mắc phải.

Những thói quen rửa mặt khiến da nhiều mụn

Những thói quen này vô cùng độc hại cho làn da và điều này có thể sẽ khiến bạn phải nghiêm túc xem lại cách chăm sóc da của mình:

Những thói quen rửa mặt khiến da nhiều mụn 1

  1. Không làm sạch tay trước khi rửa mặt

Đây là một trong những thói quen gây nên nhiều tác hại cho chị em và nếu chị em vẫn còn giữ thói quen này sẽ khiến da mặt của mình ngày càng nhiều mụn hơn. Hãy rửa tay bằng xà phòng trước khi rửa mặt để ngăn chặn những vi khuẩn có hại từ tay lên da mặt của mình.

  1. Không vệ sinh khăn mặt

Khăn mặt là nơi mà nhiều vi khuẩn sẽ sinh sôi nếu chúng bị ướt và để trong nơi ẩm ướt. Hãy vệ sinh khăn mặt bằng cách giặt sạch và phơi ra nơi có ánh sáng. Nếu bạn không vệ sinh khăn mặt một cách tốt nhất và khoa học thì da mặt của bạn sẽ tiếp xúc với nhiều vi khuẩn hơn.

  1. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày

Đây là một trong những thói quen xấu của chị em. Da mặt khá nhạy cảm và việc rửa mặt quá 2 lần 1 ngày sẽ gây nên những ảnh hưởng về độ cân bằng PH cho da, khiến da của bạn dễ bị mụn hơn.

Những thói quen rửa mặt khiến da nhiều mụn 2

  1. Ra nắng ngay sau khi rửa mặt

Bạn thường có thói quen này thì hãy bỏ ngay. Khi rửa mặt, lỗ chân lông vừa bị giãn nở ra nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng hay môi trường sẽ khiến da của bạn bị bụi bẩn và dễ dàng nổi mụn hơn.

Đó là những thói quen rửa mặt có thể gây nên mụn mà chị em cần chú ý. Hãy làm sạch mặt đúng cách và bảo vệ làm da của mình một cách khoa học nhất nhé!

Bài viết liên quan